Bản tin

Lưu ý quan trọng để bảo quản sáp vuốt tóc

27 Tháng 09 2017

1. Nhiệt độ - Kẻ thù số 1

Ánh sáng trực tiếp (mặt trời, đèn chiếu gần) sẽ làm lọ sáp vuốt tóc nóng lên. Trong thời gian dài, chất sáp sẽ bị biến đổi, thậm chí có khả năng chảy và mềm ra.

Hơi nước và nhiệt độ cao trong phòng kín cũng gây ảnh hưởng không nhỏ nếu bạn để các sản phẩm của mình trong phòng tắm.

2. Độ ẩm

Cũng như nhiệt độ, độ ẩm cao cũng là tác nhân khiến cho lọ sáp của bạn bỗng một hôm vuốt không còn hiệu quả như trước nữa. Lý do nằm ở sự sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn khi có điều kiện tuyệt vời là ẩm ướt.

Chỉ cần bạn mở nắp hộp là vi khuẩn đã xâm nhập vào sản phẩm, thế nên mỹ phẩm luôn kèm theo hạn sử dụng là vậy. Không hạn chế độ ẩm, đồng nghĩa với việc bạn đang tự rút ngắn hạn sử dụng hộp sáp vuốt tóc của mình.

Các tác nhân về độ ẩm như hơi nước từ phòng tắm và thời tiết thay đổi.

3. Tủ lạnh - Nơi bảo quản tuyệt vời

Đối với các dòng sản phẩm có chứa nước như chai xịt, lotion và cream,... (trừ nước hoa) cách tốt nhất để kìm hãm sự phát triển vi khuẩn là bảo quản trong tủ lạnh.

Phần lớn các sản phẩm mỹ phẩm đều được thiết kế để bảo quản dễ dàng trong nhiệt độ thường của phòng. Tuy nhiên do các điều kiện thời tiết thay đổi sẽ làm gia tăng nguy cơ vi khuẩn phát triển và biến chất sản phẩm, tủ lạnh là nơi lý tưởng để bảo quản, với nhiệt độ từ 8 - 12 độ C.

4. Không nên để sản phẩm trong cốp xe

Đã có rất nhiều người phải "ôm hận" khi bỏ qua yếu tố ngớ ngẩn này. Nếu bạn phải di chuyển bằng xe máy 20 phút trở lên, tốt nhất là kiếm cho mình một túi đựng mỹ phẩm treo xe, hoặc ít nhất bọc kín mỹ phẩm để cách nhiệt. Nếu không thì phải chấp nhận khả năng 90% hộp sáp vuốt của mình sẽ không còn như ban đầu sau thời gian lăn lộn trong cốp xe.

5. Đóng nắp sản phẩm sau khi sử dụng

Việc bạn đãng trí quên đóng nắp hộp sáp vuốt tóc của mình đồng nghĩa với việc các lưu ý bảo quản ở trên đều vô nghĩa.

 

Gọi: 0981 066 492

Hổ Trợ Qua Facebook